EN TH
ผักไฮโดรโปนิกส์ เสี่ยง มะเร็งลำไส้!! จริงหรือ?

ผักไฮโดรโปนิกส์ เสี่ยง มะเร็งลำไส้!! จริงหรือ?

การบริโภคผักปลอดสารนับเป็นทางเลือกที่ดี แต่นอกเหนือจากนี้แล้ว อยากให้หันมาสำรวจตัวเราเองดูด้วยว่า วันนี้คุณมีพฤติกรรม / การดำรงชีวิตอย่างไร เช่น สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ขาดการออกกำลังกาย หรือไม่ เป็นต้น

จากกระแสข่าวที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ที่กล่าวไว้ว่า “ผักไฮโดรโปนิกส์” หรือ “ผักน้ำ” ไม่ปลอดภัย อาจก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ ซึ่งทำให้เกิดความตื่นตระหนกในกลุ่มผู้รักสุขภาพ

วันนี้ คุณภัคธิมา เชาว์ประดิษฐ นักโภชนาการ รพ.ซีจีเอช (CGH) และรพ. ซีจีเอช สายไหม จะมาแชร์เคล็ดไม่ลับของการเลือกรับประทานผักที่ถูกวิธี รวมถึงเทคนิกต่างๆ และเรื่องของ “ผักไฮโดรโปนิกส์” ผ่านบทสัมภาษณ์พิเศษ ในหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ฉบับวันที่ 20 ก.พ. 61

คลิกอ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่ https://www.bangkokpost.com/lifestyle/food-and-drinks/1414698/the-whole-picture

สาระสุขภาพที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2018 Central General Hospital. All Right Reserved.