บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่บ้าน

 

"CGH's MedCare Service" ช่วง COVID-19

คุณสร้างเกราะป้องกันโรคภัยจากเชื้อไวรัสแล้วหรือยัง  วันนี้ซีจีเอชพร้อมดูแลคุณและครอบครัวค่ะ

Flu Shot at Home ท่านสามารถรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ปี 2020 ที่บ้านได้อย่างสบายใจกับเรา โดยเงื่อนไข มีดังนี้

·         ราคานี้ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2563

·         กรุณาติดต่อขอนัดหมายล่วงหน้า

·         ราคานี้ ให้บริการสำหรับ การฉีดวัคซีน 5 ท่านขึ้นไป

·         วัคซีนไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ 2020 สำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 12 ปีเท่านั้น และไม่เคยมีประวัติแพ้วัคซีนใด ๆ มาก่อน

·         บริการนี้ใช้ได้เฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่ 12 กิโลเมตร ห่างจาก รพ. ซีจีเอช และผู้รับการฉีดวัคซีนต้องอยู่สถานที่เดียวกันต่อการบริการ 1 ครั้ง

·         กรณีเกินกว่าระยะทาง 12 กิโลเมตร จะมีบริการเพิ่มเติม

·        บริการดังกล่าว ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น.

·         ราคาดังกล่าวรวมค่าบริการทุกอย่างแล้ว

·         สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ 02 552 8777 ต่อ 343

·        ขอสงวนสิทธิ์การคืนเงิน ยกเลิกทุกกรณี แต่สามารถเปลี่ยนแปลงวันรับบริการได้ (แจ้งล่วงหน้า วัน)

 

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สำคัญอย่างไร เหตุใดจึงต้องฉีด?

ทุกปีมีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ทั่วโลก โดยในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2562 มีรายงานผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่มากกว่า 36,976 ราย ทำให้เกิดการเจ็บป่วย การนอนโรงพยาบาล หรืออาจถึงเสียชีวิตในกลุ่มผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ป่วยสูงอายุ เด็ก หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว

 

โรคไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์กับ COVID-19
 

โรคไข้หวัดใหญ่ จะมีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัวมาก ปวดศีรษะร่วมด้วย ต่อมาอาจจะมีอาการ เจ็บคอ ไอ บางคนมีน้ำมูกไหล อาการของไข้หวัดใหญ่ในช่วง 2–3 วันแรก จะแยกจากโรค COVID-19 ได้ยาก ถ้าภายใน 3–4 วัน ไม่ดีขึ้น ให้รีบมาพบแพทย์

โรคไวรัส COVID-19 ผู้ป่วยจะมีอาการหลังได้รับเชื้อประมาณ 2-7 วัน อาการช่วงแรกคล้ายไข้หวัดใหญ่ ไข้สูงกว่า 38 องศาเซลเซียส ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย รวมถึงมีภาวะปอดติดเชื้อ จนอาจทำให้เสียชีวิตได้


วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สามารถป้องกัน COVID-19 ได้หรือไม่?

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ได้ แต่เนื่องจากอาการของไข้หวัดใหญ่ไม่สามารถแยกกับอาการของ COVID-19 ได้ การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่จึงลดโอกาสที่ผู้ป่วยจะติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ซึ่งอาจนำมาซึ่งความตื่นตระหนก การกักตัวและการทดสอบหาเชื้อ COVID-19 ที่ไม่จำเป็นได้

 

ใครบ้างควรรับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ และเมื่อใดควรรับวัคซีน?

ตามคำแนะนำของหน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (CDC) ทุกคนควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ปีละครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ เด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี ผู้สูงอายุตั้ง 65 ปีขึ้น หญิงตั้งครรภ์ หรือผู้หญิงที่อยู่ในระยะ 2 สัปดาห์หลังคลอด ผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว

แพ็คเกจอื่นๆ +

สมัครรับข่าวสาร

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร แพ็กเกจและโปรโมชั่น ส่งตรงถึงคุณเป็นคนแรก

Top