บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แบบ Drive-thru flu shot

        


*หมายเหตุ บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขหรือโปรโมชั่นโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 

>> ลงทะเบียนจองเลย https://forms.gle/ii7WWh6ABR7XLXTbA <<


วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สำคัญอย่างไร เหตุใดจึงต้องฉีด?

ทุกปีมีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ทั่วโลก โดยในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2562 มีรายงานผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่มากกว่า 36,976 ราย ทำให้เกิดการเจ็บป่วย การนอนโรงพยาบาล หรืออาจถึงเสียชีวิตในกลุ่มผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ป่วยสูงอายุ เด็ก หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว

 

โรคไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์กับ COVID-19
 

โรคไข้หวัดใหญ่ จะมีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัวมาก ปวดศีรษะร่วมด้วย ต่อมาอาจจะมีอาการ เจ็บคอ ไอ บางคนมีน้ำมูกไหล อาการของไข้หวัดใหญ่ในช่วง 2–3 วันแรก จะแยกจากโรค COVID-19 ได้ยาก ถ้าภายใน 3–4 วัน ไม่ดีขึ้น ให้รีบมาพบแพทย์

โรคไวรัส COVID-19 ผู้ป่วยจะมีอาการหลังได้รับเชื้อประมาณ 2-7 วัน อาการช่วงแรกคล้ายไข้หวัดใหญ่ ไข้สูงกว่า 38 องศาเซลเซียส ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย รวมถึงมีภาวะปอดติดเชื้อ จนอาจทำให้เสียชีวิตได้


วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สามารถป้องกัน COVID-19 ได้หรือไม่?

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ได้ แต่เนื่องจากอาการของไข้หวัดใหญ่ไม่สามารถแยกกับอาการของ COVID-19 ได้ การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่จึงลดโอกาสที่ผู้ป่วยจะติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ซึ่งอาจนำมาซึ่งความตื่นตระหนก การกักตัวและการทดสอบหาเชื้อ COVID-19 ที่ไม่จำเป็นได้

 

ใครบ้างควรรับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ และเมื่อใดควรรับวัคซีน?

ตามคำแนะนำของหน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา (CDC) ทุกคนควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ปีละครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ เด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี ผู้สูงอายุตั้ง 65 ปีขึ้น หญิงตั้งครรภ์ หรือผู้หญิงที่อยู่ในระยะ 2 สัปดาห์หลังคลอด ผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่ต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว

แพ็คเกจอื่นๆ +

บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่โรงพยาบาล

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สำคัญอย่างไร เหตุใดจึงต้องฉีด?

บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่บ้าน

คุณสร้างเกราะป้องกันโรคภัยจากเชื้อไวรัสแล้วหรือยัง วันนี้ซีจีเอชพร้อมดูแลคุณและครอบครัวค่ะ

สมัครรับข่าวสาร

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร แพ็กเกจและโปรโมชั่น ส่งตรงถึงคุณเป็นคนแรก

Top